Đau Đầu Ti Có Phải Có Thai Không

131

Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi không nhỏ và thường biểu hiện rõ nhất ở vùng ngực. Nhiều chị em thắc mắc rằng bị đau đầu ti có phải có thai không? Khi có thai bầu ngực sẽ thay đổi như thế nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Đau đầu ti có phải có thai không?

Khi mang thai, các hormone sinh lý có sự thay đổi kéo theo làm tăng lưu lượng máu, ảnh hưởng đến các mô vú và xuất hiện một số triệu chứng. Vậy thì đau đầu ti có phải có thai không?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Đau đầu ti là một trong những triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai đặc biệt là ở 3 tháng đầu thai kỳ. Bầu ngực lúc này sẽ khá nhạy cảm mỗi khi chạm vào, khiến bạn có cảm giác bị căng tức và đau nhức lúc mặc áo. Do đó nếu xuất hiện triệu chứng này thì rất có khả năng bạn đang mang thai.

Hiện tưỡng đau đầu ti thường xuất hiện ở tuần thứ 4 hoặc thứ 6 và kéo dài đến tháng thứ 3 của thai kỳ. Nguyên nhân là do sự gia tăng của các hormone progesterone và estrogen trong cơ thể, những thay đổi của bầu ngực là sự chuẩn bị cho chức năng sau này của chúng là tạo sữa nuôi dưỡng trẻ.

Thay đổi của bộ ngực khi mang thai

Đau đầu ti là một trong những triệu chứng quan trọng báo hiệu bạn sắp lên chức là mẹ. Tuy nhiên tình trạng này cũng có thể do một số nguyên nhân khác gây nên, do đó để chắc chắn hơn trong việc xác định bản thân có thai hay không, hạy quan sát xem bầu ngực có những dấu hiệu sau đây không nhé.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Ngực phát triển lớn hơn

Sự thay đổi của kích thước bầu ngực là biểu hiện dễ thấy và quan trọng nhất để xác định khả năng phụ nữ đang mang thai. Bầu ngực phát triển lớn hơn là sự chuẩn bị cho việc tạo sữa và thực hiện thiên chức nuôi con bằng sữa mẹ của người phụ nữ. Đặc biệt đối với các mẹ sinh con đầu lòng thì sẽ thấy rõ sự gia tăng đáng kể kích thước bầu ngực.

Sực gia tăng kích thước vòng 1 kéo theo vùng da ngực sẽ bị giãn, gây ngứa, khó chịu và đôi khi làm da bị rạn nứt. Trong thời gian này, bạn hãy lưu ý chọn những loại áo ngực có chất liệu mềm nhẹ, ưu tiên mặc loại áo được thiết dành riêng cho bà bầu để không làm gò ép và khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Ngực tiết sữa non

Thông thường vào gần cuối thai kỳ thì hiện tượng này mới xuất hiện, tuỳ vào cơ địa của từng người thời điểm tiết sữa sẽ diễn ra sớm hay muộn hơn, hoặc thậm chí có một số mẹ không gặp triệu chứng này.

Khi ngực tiết sữa non, bạn sẽ nhận thấy ở ngực tiết ra chất lỏng màu vàng, đôi khi là một lớp màng hoặc chất đóng cục. Tình trạng này đôi lúc sẽ gây khó chịu trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, tuy nhiên sữa non lại là nguồn sữa rất tốt cho trẻ và có thể tạo hệ miễn dịch vững chắc cho bé khi vừa mới chào đời.

Đau đầu ti có phải có thai không? Theo những chia sẻ trong bài viết, đau đầu ti là một trong những triệu chứng thường gặp báo hiệu bạn đang mang thai. Tuy nhiên để chắc chắn hơn, bạn cần lưu ý thêm một số dấu hiệu khác trên cơ thể và đến thăm khám tại các cơ sở y tế để phát hiện sớm và có hướng chăm sóc tốt hơn.

nguồn: https://sacngockhang.com/